หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2560

Duy Mạnh lên tuyển sau một năm điều trị chấn thương

Năm 2016 là năm mà Duy Mạnh liên tiếp gặp chấn thương. Gần như cả năm, tiền vệ Đỗ Duy Mạnh lặn lội khắp nơi điều trị chấn thương.  Đầu năm 2017 khi đã bình phục cầu thủ này được gọi lên tuyển trước khi bước vào nghỉ Tết bên gia đình.

Chấn thương liên tiếp xảy ra với tiền vệ trẻ Duy Mạnh

Là gương mặt thường xuyên thường xuyên được gọi lên thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhưng năm 2016 người hâm mộ không thấy bóng dáng tiền vệ Duy Mạnh của CLB Hà Nội nhất là AFF Suzuki Cup 2016. Lý do là Duy Mạnh dính 2 chấn thương nặng từ đầu năm.
Lần dính chấn thương trong trận đấu giữa đội tuyển Iraq và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 trên sân Ghavamin (Iran) và lý do là sân này có chất lượng không tốt. Trong tình huống tấn công, Duy Mạnh không may giẫm vào một cái hố nhỏ trên mặt sân khiến anh bị đau. Duy Mạnh cố gắng thi đấu cho đến hết trận đấu và chính điều này đã gây ra một tác hại lớn cho anh.
Sau khi dính chấn thương, Duy Mạnh cho hay: Sau khi về nước, tôi đã báo cáo cho CLB Hà Nội và đi kiểm tra ngay. Theo kết quả khám của bệnh viện, tôi gặp chấn thương dập sụn xương sên ở cổ chân phải, tôi sẽ mất khoảng 4 tuần để hồi phục chấn thương. Tôi sẽ đi chụp phim kiểm tra và tiếp tục điều trị nhanh nhất theo tư vấn của bác sĩ nhằm sớm quay trở lại thi đấu trong thời gian nhanh nhất.
Sau đó, khi bình phục trở lại thi đấu cho CLB Hà Nội, Duy Mạnh lại chấn thương gối trái khiến anh phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải 2016.
Để điều trị chấn thương, Duy Mạnh phải nhiều lần lên Trung tâm huấn luyện Quốc gia (Nhổn) để các bác sĩ điều trị. Ngoài ra, không ít lần anh phải bay vào TP. Hồ Chí Minh để dứt điểm hoàn toàn những tổn thương gặp phải khi thi đấu.
Chấn thương 2 lần liên tiếp trong cùng một năm, mãi đến đầu năm 2017 Duy Mạnh mới bình phục.
Chấn thương liên tiếp xảy ra với tiền vệ trẻ Duy Mạnh
Chấn thương liên tiếp xảy ra với tiền vệ trẻ Duy Mạnh

Được gọi lên tuyển sau một năm điều trị

Trong đợt triệu tập này, Duy Mạnh cùng 2 cầu của CLB Hà Nội được gọi lên tuyển là Phạm Đức Huy và Nguyễn Quang Hải để chuẩn bị đá giao hữu với U23 Malaysia vào 7/2/2017 trên sân vận động Thống Nhất. Duy Mạnh cho biết mình đã hồi phục hoàn toàn phong độ và sẵn sàng ra sân thi đấu.
Khi được phỏng vấn Duy Mạnh cho hay: Năm vừa qua (2016) là năm tôi cảm thấy khá buồn khi liên tục phải làm bạn với chấn thương. Tuy nhiên, khi bình phục và ra sân cuối mùa giải V.League 2016, được HLV Hữu Thắng triệu tập trước Tết Nguyên Đán nên tôi ăn Tết cũng vui. Mỗi lần lên tuyển là mỗi một lần bồi hồi.
Chính vì tin vui đầu năm đó mà các ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, Duy Mạnh chỉ ở nhà với gia đình, tụ tập với một số bạn bè ở nhà chứ không đi đâu chơi xa. Do không thể tập luyện trong dịp Tết này nên tiền vệ của CLB Hà Nội cũng hạn chế các đồ uống và đồ ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe ngày anh lên tuyển.
Được gọi lên tuyển sau một năm điều trị
Được gọi lên tuyển sau một năm điều trị
Ngay trong ngày tập trung đầu tiên (ngày 2/2), HLV Hữu Thắng đã cho cả đội ra sân tập ngay và tập liên tục 2 buổi ngay ngày hôm sau. Duy Mạnh nói: "Ban huấn luyện đã điều chỉnh các bài tập hợp lý và phù hợp để các cầu thủ có trạng thái tốt hơn. Tôi đang dần lấy lại cảm giác sau quãng thời gian nghỉ Tết và sẽ rất vui nếu được đá chính".
Thời điểm hiện tại, tuyến tiền vệ của U23 Việt Nam là sự cạnh tranh của 4 cầu thủ: Quang Hải, Đông Triều, Tiến Dụng và Duy Mạnh. "Bình đẳng" là từ mà cầu thủ vừa trải qua 2 chấn thương nặng nói về mức độ cạnh tranh ở khu vực này, "Ai có phong độ tốt thì người đó sẽ được HLV Hữu Thắng tin dùng", Duy Mạnh khẳng định.
Duy Mạnh và U23 Việt Nam đang chăm chỉ tập luyện
Duy Mạnh và U23 Việt Nam đang chăm chỉ tập luyện
Khi U23 Việt Nam tập trung và tập được 3 buổi thì ngày 5/2/2017, U23 Malaysia mới đặt chân đến TP Hồ Chí Minh. Trận đấu này dự kiến sẽ có khá đông khán giả đến sân theo dõi và hy vong Duy Mạnh sẽ có mặt trong đội hình chính ra sân thi đấu và cầu thủ này sẽ chứng tỏ được khả năng của mình.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น